Công dụng của rọ đá và thảm đá

Công dụng của rọ đá và thảm đá

Công dụng của rọ đá

Rọ đá và thảm đá mà tổ chức Phú Thành Phát phân phối có cấu tạo từ những tấm lưới thép đan sử dụng máy được dùng trong những Dự án bảo vệ bờ kè, phòng chống xói lở và những loại tường chắn đất.

Rọ đá và thảm đá cấu tạo trong khoảng những tấm lưới thép kết cấu hình lục giác, và đặc tính này giúp rọ và thảm đá chịu được những biến động lớn về thời tiết cũng như những nhân tố khác của môi trường quanh đó .

Công dụng của rọ đá và thảm đá

Rọ đá Tính biến dạng cao: Lưới bện kép hình sáu cạnh cho phép kết cấu chịu được nhún nhường không đều khá lớn mà ko bị gẫy đứt. Đặc điểm này đặc trưng quan trọng khi kết cấu được đặt trên nền đất ko ổn định ở vùng có thể bị xói ngầm do sóng hoặc do mẫu chảy tràn qua.

Rọ đá Độ bền cao: Kết cấu rọ đá mang thể chịu được các sức ép do đất và sóng ảnh hưởng.

Rọ đá Tính thấm nước: Do thoát nước dễ nên cột nước phía sau tường chắn chế tạo trong khoảng rọ đá không thể lớn được. Đặc điểm này rất quan yếu khi sử dụng rọ đá khiến tường chắn sẽ ko gây áp lực nước phía thượng lưu.

Công dụng của rọ đá và thảm đá

Công dụng của rọ đá và thảm đá

Kết cấu rọ đá có thể làm chức năng của vật thoát nước cho mái dốc nghiêng giữ cho mái đất ổn định.

Rọ đá Tính bền vững: Rọ đá là 1 kết cấu trọng lực do chính khối lượng các viên đá tạo ra và được bao bọc bởi lớp lưới thép bền, dai có khả năng chịu được lực đẩy của đất, khả năng chắn giữ đất ngày một tăng do bùn, đất, rễ cây cỏ dại mọc nhét kín các lỗ rỗng.

Rọ đá Khả năng chịu ảnh hưởng của môi trường: Rọ đá với sức chống chịu trong môi trường thọ hoá, tia tử ngoại, dung dịch kiềm và môi trường chua, mặn.

Đặc tính về cơ học thuỷ lực: Độ bền cao khi lắp đặt, không biến dạng trong đất nén, kết cấu đa dạng . Trong vun đắp thủy lợi, rọ đá được sử dụng dưới dạng thảm đá, rồng đá để hàn khẩu, ngăn sông, xây kè, lát mái để chống sạt lở, chống xói mòn…

Rọ đá và thảm đá được tiêu dùng phổ thông trên khu vực mang nền đất yếu, nơi kết cấu đất cần được gia cố thêm và xử lý nền, vải địa khoa học ko dệt. tuy nhiên do kết cấu đá xếp bên trong tạo ra khả năng thoát nước nhanh khiến cho giảm sức ép nước phía sau tường chắn hoặc áp lực nước trong khoảng dưới lên. cho nên độ dày theo đề xuất thiết kế cũng giảm theo.

Công dụng của rọ đá và thảm đá

Công dụng của rọ đá và thảm đá

Bảo vệ mái – lòng kênh: Rọ đá có tác dụng điều phối và kiểm soát các cái chảy qua khe suối,kênh sở hữu mục đích giảm thiểu hiện tượng sạt lở, xói bò.

Rọ đá sở hữu tính thoát nước tốt và đàn hồi cao tạo điều kiện cho nước ngầm chảy dễ dàng , qua thời gian đất bùn sẽ lấp khoảng trống rọ đá, tạo lên sự vững mạnh
của hệ thực vật và cân bằng môi trường sinh thái

Ứng dụng rọ đá và thảm đá

Bảo kê tuyến đường ô tô: Rọ đá tiêu dùng trong vun đắp tường chắn cao đến 8m có mục đích chống sạt lở, gia cố đất nền. Xây đập chắn nước, đập lưu nước kiểm soát điều phối và cải tạo mẫu chảy. bảo vệ cửa xả, cống xả. bảo vệ chân cầu, hố móng, cột điện, vai dia ky thuat…

Chia sẻ: