Đèn trang trí phòng ăn cho căn phòng tràn ngập ánh sáng

Ngoài việc sắp xếp đèn chiếu sáng phía trên, một phòng bếp cá tính và hiện đại còn được bố trí lắp đặt thêm hệ thống đèn led hay đèn lon để chiếu sáng vừa đảm bảo nhu cầu trang trí, vừa tiết kiệm điện năng tối đa cho bạn.

Đèn trang trí phòng ăn cho căn phòng tràn ngập ánh sáng

Ánh sáng trong phòng ăn vừa làm tăng hiệu ứng thẩm mỹ, vừa tạo nên một không gian lãng mạn, ấm cúng, nhẹ nhàng và dễ chịu cho bữa ăn, giúp những thành viên trong gia đình trở nên thân thiện, gần gũi với nhau hơn. Không cần phải ăn tại các nhà hàng sang trọng hay những quán cà phê đắt tiền mới có thể mang đến một bữa tối lãng mạn, mà chỉ cần có một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể biến phòng ăn riêng của gia đình trở thành một địa điểm tuyệt vời với những cảm giác vô cùng thú vị và mới lạ.

Đèn trang trí cho không gian phòng ăn trở nên sáng sủa

Đèn trang trí phòng ăn có rất nhiều loại chứ không còn đơn giản chỉ sử dụng một bóng đèn sợi tóc như ngày xưa. Lựa chọn đèn trang trí cho phòng bếp cần phải dựa vào kích thước và mục đích sử dụng, dựa vào không gian của phòng ăn, cũng như xác định rõ khu vực nào cần được chiếu sáng, khu vực nào cần lượng ánh sáng ít hơn.

Đèn trang trí phòng ăn ấm áp

Một trong những dòng đèn trang trí phòng ăn phổ biến nhất chính là loại đèn trần với nhiều kiểu đèn khác nhau như: đèn trần nổi trang trí phòng ăn, đèn âm trần,… Hoặc nếu yêu thích sự độc đáo, ấn tượng, bạn có thể kết hợp sử dụng đèn chùm hoặc đèn thả trang trí làm trung tâm để tạo điểm nhấn cho gian bếp và làm giảm khoảng không trống trải giúp căn phòng trở nên đẹp và lung linh, ấm cúng hơn.

Ngoài việc chiếu sáng phía trên gian bếp, những căn bếp với phong cách cá tính hiện đại thường lắp thêm hệ thống đèn led, đèn lon vừa nhằm mục đích trang trí, vừa tiết kiệm điện tối đa. Đây là phương pháp bố trí ánh sáng tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm kiếm một món ăn nhanh ở giữa đêm mà không muốn đánh thức mọi người thức dậy.

Đèn trang trí tạo điểm nhấn cho khu vực bàn ăn

Đèn trang trí phòng ăn hội tụ ánh sáng

Ở khu vực bàn ăn đòi hỏi phải thiết kế nguồn sáng ở tầm thấp để có thể mang ánh sáng tập trung vào khu vực mọi người dùng bữa, việc lắp đèn thả trang trí phòng ăn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Khi sắp xếp chiếu sáng, nên chú ý tới sự phối hợp giữa thiết kế, màu sắc ánh sáng đèn với những vật dụng trong gian bếp như màu tường, ván sàn, tủ bếp… Ánh sáng vừa đẹp, vừa lung linh sẽ là một nét nhấn nhá làm nổi bật lên không gian sống động và ấn tượng cho phòng bếp.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tận dụng nguồn ánh sáng từ thiên nhiên bởi đó vẫn là yếu tố khá quan trọng và bạn nên đặt bàn ăn ở vị trí gần cửa sổ, hay tại khu vực giếng trời… để mang ánh sáng cho phòng ăn đủ và hấp dẫn, tự nhiên nhất.

Chia sẻ: